Thận trọng với thị trường sâm giả

Kinh doanh các chế phẩm từ nhân sâm chăm sóc sức khỏe là ngành kinh doanh đem lại nguồn lợi nhuận lớn, khiến nhiều người bán sẵn bất chấp lương tâm, phân phối những sản phẩm kém chất lượng, người tiêu dùng nên thận trọng với thị trường sâm giả.

1. Thực trạng thị trường sâm tại Việt Nam

Nhân sâm là dược thảo có giá trị dinh dưỡng cao, được sử dụng phổ biến tại nhiều nước châu Á, đặc biệt là một số nước Đông Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam,… Không chỉ có nhiều lợi ích sức khỏe mà nhân sâm còn là dược liệu cổ truyền quen thuộc trong Y học phương Đông, chính vì vậy, nhân sâm được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng như một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hàng ngày.

than trong voi thi truong sam gia

Nhân sâm hiện nay trên thị trường bị trộn lẫn rất nhiều các dòng sản phẩm kém chất lượng, người tiêu dùng nên thận trọng

Trong số các loại sâm có trên thị trường như Sâm Mỹ, nhân sâm Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản, dòng nhân sâm được đánh giá cao về chất lượng, giá cả phải chăng và được người tiêu dùng ưa chuộng nhất là nhân sâm Hàn Quốc, chính vì thị trường tiêu thụ dòng sâm này lớn, nguồn lợi cao mà ngày càng có nhiều cơ sở tham gia kinh doanh phân phối các mặt hàng nhân sâm nhập khẩu tại quốc gia này, tuy nhiên số lượng đơn vị chính thống được bảo hộ chất lượng hay phân phối độc quyền nhãn hàng không nhiều, nhân sâm chủ yếu được nhập theo nguồn tiểu ngạch, như hàng xách tay, hàng đưa qua biên giới, thiếu sự kiểm định chất lượng từ phía các cơ quan chức năng khiến thị trường nhân sâm lẫn lộn thật giả.

Xem thêm:

Để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình, người tiêu dùng khi quyết định sử dụng nhân sâm để bồi bổ sức khỏe nên chú ý lựa chọn cơ sở phân phối uy tín để có thể an tâm sử dụng và được hưởng lợi từ những giá trị dược lý tuyệt vời của nhân sâm. Vậy làm thế nào để thận trọng với thị trường sâm giả? Không bị người bán qua mặt?

Người tiêu dùng nên thận trọng với thị trường sâm giả thông qua việc nắm rõ những đặc điểm cơ bản của nhân sâm chính hãng, chất lượng.

2. Cách phân biệt nhân sâm chính hãng, chất lượng

Để phân biệt nhân sâm chính hãng chất lượng, người tiêu dùng có thể dựa vào một trong số những đặc điểm cơ bản sau để phân biệt:

– Hiện nay trên thị trường phân phối dòng sâm củ yếu là nhân sâm tươi được trồng nhân tạo với diện tích lớn tại Hàn Quốc, với giá thành dao động từ 2 triệu tới 5 triệu đồng cho 1 kg. Nhân sâm tươi được trồng nhân tạo tuy có giá trị dinh dưỡng thấp hơn nhân sâm rừng và sâm Jang-nue tuy nhiên, vẫn là thực phẩm bổ trợ dinh dưỡng tuyệt vời hơn bất cứ loại thực phẩm chức năng nào khác.

thận trọng với thị trường nhân sâm

Nhân sâm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có công dụng tốt đối với sức khỏe, phòng chống bệnh và tăng cường sức đề kháng

Hình dáng của nhân sâm tươi trồng nhân tạo giống với hình người, có phần thân và các chân sâm được phân tách rõ ràng, có thể có từ 3-4 chân sâm, số chân càng nhiều chứng tỏ tuổi thọ của nhân sâm càng cao. Nhân sâm có màu hoàng thổ hoặc màu trắng tùy theo vùng đất trồng, tuy nhiên nhân sâm đủ tuổi thường có phần đầu to gần bằng phần thân sâm.

– Nhân sâm rừng cực kỳ hiếm trên thị trường và cũng là dòng sâm dễ bị làm giả nhất, bởi lợi nhuận khổng lồ mà số lượng hiếm, khó phân biệt chất lượng, chỉ có thể để chuyên gia nhận biết.

– Nhân sâm Jang-nue là loại sâm được nhân giống từ nhân sâm rừng nhưng được trồng nhân tạo dưới cổ thụ sâu trong núi, giá trị dinh dưỡng cao, giá thành đắt đỏ. Nhân sâm Jang-nue có đầu sâm và chân sâm, thân sâm không có nên mới được gọi là Jang-nue (củ sâm có cái đầu dài).

3. Địa chỉ uy tín cung cấp nhân sâm Hàn Quốc tại Hà Nội

Trong thực trạng thị trường nhân sâm bị làm giả tràn lan, người tiêu dùng nên thận trọng với thị trường sâm giả, không nên vì ham giá rẻ mà mua sản phẩm nhân sâm gắn mắc xách tay từ nhiều nguồn không rõ ràng, không có chứng thực về nguồn gốc hay giấy phép kinh doanh.

thận trọng với thị trường nhân sâm

Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm với chất lượng sản phẩm của Tâm Việt

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt hiện đang là đơn vị hàng đầu chuyên phân phối các dòng sản phẩm nhân sâm chất lượng của Hàn Quốc, không chỉ có nhân sâm tươi mà còn cả những chế phẩm từ nhân sâm như cao sâm, sâm khô, nước sâm, tinh chất nhân sâm của những thương hiệu nổi tiếng như Daedong Korean Ginseng, Pocheon,…

Địa chỉ chi nhánh bán hàng: Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội

Hotline liên hệ: 097.645.0808 – 0246.254.3165

Nguồn: nhansamchinhhieu.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *