Tác dụng của nấm linh chi đỏ đối với sức khỏe

Nấm linh chi đỏ là dược thảo quen thuộc trong Y học cổ truyền phương Đông và được sử dụng rất phổ biến ở châu Á với vai trò là thực phẩm chăm sóc sức khỏe hàng đầu. Vậy tác dụng của nấm linh chi đỏ đối với sức khỏe là gì?

Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma lucidum, dân gian thường gọi là nấm trường thọ, vạn niên nhung, hay tiên thảo, thường được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc Y học cổ truyền phương Đông giúp bồi bổ thân thể.

Tác dụng của nấm linh chi

Nấm linh chi có chứa hơn 200 hoạt chất có tác động tích cực tới sức khỏe người dùng

Ngày nay nhiều nghiên cứu Y học hiện đại đã chỉ ra những thành phần hoạt chất có trong nấm linh chi, theo đó loại dược thảo này chứa đựng hơn 200 hoạt chất có tác động tốt đối với cơ thể, trong đó có một số thành phần chính, có dược tính mạnh quyết định phần lớn những giá trị dược tính của nấm linh chi.

Theo cuốn “Bản thảo cương mục” Linh chi được coi là loại thuốc quý, có tác dụng bảo vệ gan, giải độc cơ thể, bổ dạ dày, não bộ, tiêu đờm, lợi tiểu, gần đây một số nghiên cứu khoa học còn tìm thấy bằng chứng nấm linh chi có khả năng chống ung thư, chống lão hóa, tăng tuổi thọ… Vậy tác dụng của nấm linh chi đỏ đối với sức khỏe là gì?

Xem thêm:

1. Tác dụng của nấm linh chi trong việc nhờ hợp chất Polysaccharide quyết định

Đây là một trong số những thành phần chính của nấm linh chi có rất nhiều lợi ích sức khỏe đối với người dùng tiêu biểu là những công dụng như:

– Tăng cường hệ thống miễn dịch chung của cơ thể.

– Tình trạng oxy hóa tế bào xảy ra khi những gốc tự do sản sinh ra quá nhiều, chúng tấn công cả những tế bào khỏe mạnh, làm tổn thương và biến đổi những tế bào đó. Polysaccharide giúp chống lại tình trạng oxy hóa tế bào này, kiểm soát sự phá hủy tế bào bên trong cơ thể.

– Polysaccharide còn có khả năng thanh lọc cơ thể, cải thiện các dấu hiệu xuất hiện do lão hóa, loại bỏ các độc tố tích lũy bên trong cơ thể.

Tác dụng của nấm linh chi

Nấm linh chi có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả

2. Thành phần Germanium hữu cơ quyết định tác dụng của nấm linh chi đỏ

Đây là hoạt chất có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, được tìm thấy trong một số loại dược thảo quý hiếm, trong đó có nhân sâm và linh chi. Thành phần Germanium trong linh chi cao gấp 5-8 lần nhân sâm, đây là hoạt chất có tác dụng kích thích hệ miễn dịch, tăng cường oxy trong máu, giảm mệt mỏi hiệu quả.

Đặc biệt Germanium có khả năng tương tự Polysaccharide với công dụng chống oxy hóa tế bào, kiểm soát và ngăn chặn các gốc tự do được cho là nguyên nhân chính của sự thoái hóa và ung thư.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy thành phần Germanium trong nấm linh chi có khả năng kích thích hệ miễn dịch chống lại sự xâm lấn của tế bào ung thư, làm chậm lại quá trình tiến triển của bệnh.

3. Adenosine là thành phần chính quyết định tác dụng của nấm linh chi đỏ.

Adenosine là một hoạt chất có dược tính rất mạnh, cấu tạo bởi nucleoside và purine là thành phần chủ yếu của nấm linh chi. Hợp chất này được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh có khả năng làm giảm cholesterol và mỡ bên trong cơ thể, làm sạch động mạch, phòng chống xơ vữa động mạch, các bệnh lý về mạch máu và huyết áp khác.

4. Triterpenoid cùng những tác dụng tuyệt vời đến các phản ứng tự miễn của cơ thể

Đây là một thành phần hoạt chất đặc biệt quý nữa của nấm linh chi có những tác động tích cực tới hệ thống tiêu hóa, ức chế các phản ứng dị ứng do cơ chế tự miễn của cơ thể, làm giảm tắc nghẽn xoang trong các trường hợp mắc phải viêm xoang mãn tính. Đặc biệt tương tự như Adenosine, Triterpenoid cũng có công dụng làm giảm cholesterol và chất béo bên trong cơ thể, hạn chế nguy cơ mắc phải các bệnh lý tim mạch, huyết áp hay liên quan tới hệ thống tuần hoàn.

5. Tinh chất Acid ganoderic quyết định tác dụng của nấm linh chi đỏ

Tác dụng của nấm linh chi

Nấm linh chi có tác dụng trẻ hóa cơ thể hiệu quả nhờ thành phần acid ganoderic

Tại Nhật Bản chất lượng của nấm linh chi được xác định thông qua việc đo lường hàm lượng hoạt chất Acid ganoderic bởi đây là thành phần quyết định giá trị dược tính nổi trội nhất của nấm linh chi, đó là khả năng trẻ hóa mô và tế bào, làm chậm quá trình thoái hóa của các tế bào bên trong cơ thể, qua đó cải thiện chức năng của các cơ quan, duy trì sự trẻ trung của cơ thể và làn da.

Tham khảo thêm cách sử dụng nấm linh chi đúng cách và hiệu quả tại đây: https://namlinhchitamviet.com/chi-tiet-tin/cach-su-dung-nam-linh-chi-hieu-qua-nhat/

Nguồn: nhansamchinhhieu.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *