Phòng bệnh Alzheimer bằng hắc sâm

Bệnh lý Alzheimer là căn bệnh mang tính thoái hóa và có thể gây tử vong thường gặp ở những người cao tuổi. Phòng bệnh Alzheimer bằng hắc sâm là phương pháp đã được nghiên cứu và có những bằng chứng khoa học thuyết phục.

1. Sự đáng sợ của bệnh lý Alzheimer

Bệnh lý Alzheimer là một dạng bệnh lý về não gây nên những tác động đến trí nhớ, suy nghĩ và hành vi của người bệnh.

Bệnh lý Alzheimer không được xếp vào bệnh lão khoa hay bệnh thần kinh thông thường, đây là một dạng bệnh phổ biến trong các hội chứng suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi, mang tính thoái hóa và có thể gây tử vong.

Phòng bệnh Alzheimer bằng hắc sâm

Bệnh Alzheimer là căn bệnh nguy hiểm có thể dẫn tới tử vong thường gặp ở người cao tuổi

Hiện nay Y học hiện đại vẫn chưa tìm ra cách chữa trị triệt để căn bệnh này, mọi biện pháp mới chỉ tác động vào triệu chứng bệnh, chứ không thể ngăn chặn hoàn toàn sự tiến triển của bệnh.

Xem thêm:

– Triệu chứng đầu tiên thường gặp của căn bệnh Alzheimer đó là sự suy giảm trí nhớ, thường bị nhầm lẫn là có liên quan tới lão hóa và stress. Chỉ khi kiểm tra kỹ lưỡng mới phát hiện một số khó khăn nhỏ trong khả năng nhận thức của người bệnh.

Sự tiến triển của bệnh qua các giai đoạn bắt đầu từ khả năng nhận thức tư duy suy giảm sau đó là khả năng ngôn ngữ và cuối cùng là khả năng vận động trong sinh hoạt, khiến người bệnh phải phụ thuộc vào sự chăm sóc từ người khác.

– Có nhiều giả thuyết trong việc xác định nguyên nhân gây bệnh, giả thiết cổ điển cho rằng bệnh Alzheimer là do sự suy giảm tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh acetylcholin, hay như giả thuyết phổ biến được công nhận hiện nay là sự suy giảm chức năng cholinergic (hệ thần kinh giao cảm).

Nhiều bằng chứng đã cho thấy phòng bệnh Alzheimer bằng hắc sâm làm giảm nguy cơ mắc bệnh, cải thiện trí nhớ và sự minh mẫn ở người cao tuổi. Vậy cơ chế tác động của hắc sâm tới bệnh lý Alzheimer như thế nào?

2. Phòng bệnh Alzheimer bằng hắc sâm như thế nào?

Trong các loại nhân sâm hắc sâm có thành phần dược tính mạnh nhất nhờ quá trình chế biến làm tăng mạnh hàm lượng Ginsenoside hợp chất quyết định dược tính của hắc sâm, giúp đẩy mạnh công dụng của dược liệu trong việc phòng và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh.

Để chế biến hắc sâm, nhân sâm phải trải qua 9 lần hấp sấy trong nhiều giờ liền cho tới khi nhân sâm chuyển thành màu đen và lượng nước rút xuống dưới 15% trở thành nhân sâm khô, hàm lượng Ginsenoside nhờ sự thủy phân kích thích mà chuyển hóa đa dạng, phong phú, hàm lượng tăng mạnh, kéo theo dược tính của hắc sâm đối trong việc hỗ trợ điều trị bệnh cũng tăng, đặc biệt là các bệnh liên quan tới hệ thần kinh.

Phòng bệnh Alzheimer bằng hắc sâm

Trong hắc sâm có chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao hạn chế sự tiến triển của bệnh Alzheimer

Đối với bệnh lý Alzheimer, nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy Hắc sâm có khả năng phục hồi chức năng cholinergic thông qua việc suy giảm tốc độ thoái hóa của acetylcholin, tăng truyền cholinergic cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ, làm giảm nguy cơ mắc phải căn bệnh nguy hiểm này ở người cao tuổi.

Phòng bệnh Alzheimer bằng hắc sâm thông qua chế độ bổ sung dinh dưỡng hắc sâm là cách đơn giản, dễ dàng để ngăn ngừa căn bệnh không có thuốc chữa này.

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng hắc sâm, người dùng có thể thực hiện một số công việc sau cải thiện thể trạng, tăng cường trí nhớ và loại bỏ nguy cơ mắc phải những căn bệnh liên quan tới suy giảm nhận thức mà tiêu biểu là bệnh lý Alzheimer.

– Học một ngoại ngữ thứ 2, người biết nói 2 thứ tiếng sẽ có khả năng nhận thức tổng quát mạnh hơn và trì hoãn những biểu hiện của bệnh Alzheimer.

– Chế độ ăn uống hợp lý, nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, cây họ đậu.

– Tập thể dục đều đặn, nhẹ nhàng như đi bộ giúp kết nối mạch não và kích thích phát triển nhận thức, làm nhiều công việc một lúc,…

Hắc sâm còn có rất nhiều những công dụng khác như:

– Trẻ hóa cơ thể từ bên trong nhờ khả năng chống oxy hóa tế bào.

– Giảm lượng đường và lượng cholesterol dư thừa

– Tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện thể trạng của cơ thể.

3. Mua hắc sâm ở đâu đảm bảo chất lượng?

Phòng bệnh Alzheimer bằng hắc sâm

Tâm Việt hiện đang là đơn vị chính phân phối các dòng sản phẩm cao sâm có giá trị dinh dưỡng cao, chính hãng của Hàn Quốc

Hiện nay Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt đang là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các dòng sản phẩm nhân sâm chế biến có chất lượng cao, xuất xứ chính hãng của Hàn Quốc, đều là sản phẩm của những thương hiệu hàng đầu, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho người sử dụng.

Địa chỉ chi nhánh bán hàng: Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội

Hotline liên hệ: 097.645.0808 – 0246.254.3165

Nguồn: nhansamchinhhieu.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *