Bà bầu có dùng được sâm Hàn Quốc hay không

Hàm lượng dinh dưỡng cao với 17 loại acid amin, vitamin và vi khoáng, nhân sâm là dược liệu đại bổ cho sức khỏe, vậy bà bầu có dùng được sâm Hàn Quốc hay không?

1. Bà bầu có dùng được sâm Hàn Quốc hay không?

Nhân sâm là dược liệu đại bổ khí đứng đầu trong tứ đại thượng dược của Đông Y, Sâm – nhung – quế – phụ, có giá trị dinh dưỡng và dược lý cao, thường được dùng để bồi bổ dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe toàn diện.

Bà bầu có dùng được sâm Hàn Quốc

Phụ nữ mang thai có dùng được nhân sâm Hàn Quốc không?

Trong số các loại nhân sâm, nhân sâm Cao Ly – nhân sâm Hàn Quốc là loại nhân sâm có giá trị dinh dưỡng cao, giá trị dược lý đặc biệt với hàm lượng dược chất Ginsenoside quyết định dược tính phong phú và đa dạng, vậy bà bầu có dùng được nhân sâm Hàn Quốc không?

Xem thêm:

Trong thời gian thai kỳ, cơ thể của người mẹ sẽ có những thay đổi rõ rệt về tâm sinh lý để tương thích với quá trình hình thành và phát triển của phôi thai. Nếu không bồi bổ cơ thể đúng cách sẽ dẫn tới hiện tượng cơ thể mẹ suy nhược, để lại nhiều di chứng sau sinh, thai nhi phát triển không tốt, yếu Theo Đông Y hiện tượng này được cho là máu ở kinh lạc và phủ tạng sẽ tập trung chăm sóc và nuôi dưỡng thai nhi (đây là nguyên nhân khi phụ nữ mang thai không có kinh nguyệt), điều này khiến âm huyết của phụ nữ mang thai bị suy nhược, nhưng dương khí lại thịnh, khí thừa mà huyết hao hụt, nên nếu dùng thêm dược thảo bổ khí sẽ dẫn đến tình trạng “thai hỏa”, do bổ khí khi khí đã đại thịnh.

Nhân sâm đặc biệt là nhân sâm tươi là dược liệu đại bổ khí, phụ nữ khi mới mang thai không nên sử dụng nhân sâm, thông thường chỉ nên dùng khi thai kỳ đã ổn định, dùng sâm đúng cách, đúng liều lượng mới đem lại hiệu quả cao cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Theo Đông Y, trong 3-4 tháng thai kỳ đầu, nếu dùng nhân sâm sẽ khiến cơ thể bị hỏa vượng, có thể gây nên tình trạng nôn mửa, phù nề, tăng huyết áp, đặc biệt nguy hiểm là hiện tượng xuất huyết âm đạo dẫn tới xảy thai, chính vì vậy việc bà bầu có dùng được sâm Hàn Quốc hay không còn phụ thuộc vào cách dùng như thế nào, liều lượng ra sao, và dùng loại nhân sâm nào là phù hợp.

2. Cách dùng sâm Hàn Quốc bồi bổ cho bà bầu

Như đã nói ở trên, khi mang thai, cơ thể mẹ có rất nhiều những thay đổi về tâm sinh lý để nuôi dưỡng bào thai, chính vì vậy chế độ dinh dưỡng và tập luyện trong thai kỳ cũng phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, cân bằng các yếu tố bên trong cơ thể để phòng tránh những biến chứng sau sinh, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ, và sự phát triển của trẻ trong quá trình thai kỳ.

Bà bầu có dùng được sâm Hàn Quốc

Bà bầu có dùng được sâm Hàn Quốc còn phụ thuốc vào thời gian sử dụng, cách dùng và liều lượng như thế nào là đúng

Nhân sâm rất giàu các vitamin A, C, B2, B6,… cùng với các loại vi khoáng Se, Mn, K,… , đầy đủ 8 loại acid amin cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ như lysine, leucine, methionine,… cùng với hợp chất Ginsenoside quyết định dược tính của hồng sâm đem lại nhiều giá trị lợi ích cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

– Lưu ý khi dùng nhân sâm Hàn Quốc bồi bổ cho bà bầu

Nhân sâm tươi có tính hàn nên tốt nhất khi bồi bổ cơ thể mẹ bầu bằng nhân sâm không nên dùng sâm tươi mà nên dùng chế phẩm từ nhân sâm, tiêu biểu là hồng sâm với giá trị dinh dưỡng cao, dược tính ôn, lành tính.

Khi dùng nhân sâm phải chú ý tới liều lượng, mỗi ngày không nên dùng quá 2-3g nhân sâm, không nên dùng liên tục, có thể sử dụng cách ngày.

Nên dùng các sản phẩm hồng sâm nguyên chất để cung cấp đầy đủ dưỡng chất nhất cho thai nhi.

– Công dụng mà hồng sâm đem lại cho mẹ bầu và em bé.

Giá trị dinh dưỡng của nhân sâm cung cấp dưỡng chất tối ưu cho sự phát triển của thai nhi (17 loại acid amin, vitamin và vi khoáng), tăng cường sự phát triển não bộ của trẻ.

Đặc biệt trong nhân sâm có chứa thành phần Ginsenoside Rb1 giúp làm giảm căng thẳng, stress, phòng chống trầm cảm ở mẹ bầu.

Thành phần Ginsenoside Rg1 tăng cường sự tỉnh táo, làm giảm cảm giác mệt mỏi.

Nhân sâm có công dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cả mẹ và bé, kháng khuẩn và phòng chống các tác nhân gây bệnh trong suốt thai kỳ.

Bà bầu có dùng được sâm Hàn Quốc hay không là điều mà nhiều người muốn biết, để sử dụng và bồi bổ nhân sâm đúng cách cho bà bầu, người dùng cần tìm đến đơn vị uy tín để mua được sản phẩm chất lượng và chính hãng nhất.

3. Mua nhân sâm Hàn Quốc ở đâu đảm bảo chất lượng

Bà bầu có dùng được sâm Hàn Quốc

Hiện Tâm Việt đang là đơn vị phân phối chính hãng các dòng sâm tươi và sâm khô của Hàn Quốc

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt hiện đang là đơn vị phân phối các dòng sản phẩm nhân sâm có giá trị dinh dưỡng và dược lý cao, xuất xứ chính hãng, có cam kết rõ ràng về chất lượng, giá thành phải chăng.

Địa chỉ chi nhánh bán hàng: Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội

Hotline liên hệ: 097.645.0808 – 0246.254.3165

Nguồn: nhansamchinhhieu.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *